Hội thi tìm hiểu pháp luật về Bình đẳng giới và tệ nạn xã hội năm 2016

Nhằm tăng cường các hoạt động tuyên truyền trong “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016”, nâng cao nhận thức và chấp hành tốt các quy định về chính sách pháp luật liên quan đến bình đẳng giới cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động và học sinh của nhà trường, tối ngày 23/12/2016, trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng đã tổ chức hội thi Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và tệ nạn xã hội.

 


Ông Trần Văn Được, Phó Bí Thư chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện ban giám khảo, phát biểu khai mạc. Hội thi Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và tệ nạn xã hội được tổ chức với mục đích là tuyên truyền và nâng cao nhận thưc của đội ngũ thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân địa phương trong việ thực hiện luật bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội xâm nhập học đường, giáo dục các chuẩn mực đạo đức trong gia đình, giữ gìn thuần phong mĩ tục nhăm xây dựng xã hội ngày càng văn minh tiến bộ.

Tham gia hội thi gồm có 9 đội thi đến từ các lớp Trung cấp nghề của trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng. Mỗi đội thi tham gia 03 vòng thi: Thi trắc nghiệm tìm hiểu những kiến thức pháp luật quy định về bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; thi thuyết trình trách nhiệm của tổ chức cá nhân, gia đình, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện phòng chống bạo lực gia đình, ma túy học đường, bình đẳng giới; phần thi năng khiếu diễn các tiểu phẩm có nội dung liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật bình đẳng giới, tệ nạn xã hôi mang đến ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Kết quả, ban tổ chức trao 01 giải nhất (trị giá 800 ngàn đồng) , 01 giải nhì (600 ngàn đồng), 2 giải ba (400 nàn đồng) và 05 giải khuyến khích cho các đội thi.

Em Võ Tiều Châu, đội lớp TCN Thú Y K2 đạt giải nhì cho biết: "Cuộc thi giúp cho em nhận thức được xã hội luôn cần có sự bình đẳng, em sẽ tuyên truyền rộng rãi điều này đến người thân, bạn bè em. Đồng thời em cũng tránh xa các tệ nạn trong xã hội". Em Trần Hoàng Điệp, học viên của trường sau khi tham dự hội thi chia sẻ thêm: "Dự hội Tìm hiểu pháp luật về bình đẳng giới và tệ nạn xã hội hôm nay giúp em mở rộng hiểu biết của mình về sự cần thiết của bình đẳng giới, em không còn quan niệm trọng nam khinh nữ và chắc chắn sẽ đấu tranh chống lại các tệ nạn xã hội, bảo vệ bản thân và người thân trước các tệ nạn xã hội".

Bài và ảnh: Song Ái