Nông dân vùng U Minh Thượng hào hứng với nghề đan giỏ xách từ dây nhựa

Thực hiện đề án 1956 của Chính Phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020, trong năm 2016, Trường Trung cấp nghề vùng U Minh Thượng phối hợp với Phòng Lao động 2 huyện U Minh Thượng, huyện An Minh mở 8 lớp đào tạo nghề đan giỏ xách từ dây nhựa cho lao động nông thôn.

Lớp Đan giỏ xách từ dây nhựa được tổ chức học tại các xã An Minh Bắc, Hòa Chánh, Vĩnh Hòa (huyện U Minh Thượng), xã Thuận Hòa (huyện An Minh) thu hút 192 học viên là lao động nông thôn tham gia. Trong đó có 175 học viên là phụ nữ.

Trong quá trình học, các học viên được hỗ trợ hoàn toàn về chi phí vật liệu thực hành và tiền ăn cho những học viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người dân tộc thiểu số. Sau thời gian 11 ngày học, các học viên đều thành thạo kỹ năng đan giỏ xách từ dây nhựa, tạo ra được sản phẩm đạt yêu cầu về kiểu dáng, kích thước.

Kết thúc khóa học, hầu hết các học viên điều liên kết với nhà trường mua nguyên vật liệu làm sản phẩm cung ứng cho nhu cầu tại địa phương, kiếm thêm thu nhập cho gia đình lúc nông nhàn.

Tin: Song Ái
Ảnh: Tố Quyên